สุขภาพตับ

บทความนี้จะพูดถึงเรื่อง เหล้า บุหรี่ กัน ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า สองสิ่งนี้ อยู่คู่คนมานานหลายศตวรรษกันเลยทีเดียว แถมยังเป็นที่นิยมชมชอบ ขาดไม่ได้ คุณรู้หรือไม่ว่า การสูบบุหรี่และดื่มเหล้ามีผลเสียต่อโรคตับอย่างร้ายแรง

หลายคนน่าจะคุ้นเคย กับ คำว่า " ตับ " โดยตับของคนเราจะอยู่ใต้ชายโครงขวา มีหน้าที่หลักๆ คือการสร้างน้ำดีเพื่อช่วยย่อยอาหารประเภทไขมัน และทำลายสารพิษที่เข้าสู่ร่างกาย พร้อมกับช่วยกรองของเสียให้เป็นของดีเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

อวัยวะในร่างกายมนุษย์ก็เหมือนกับวิทยุเครื่องเก่า เมื่อผ่านการใช้งานนานวันเข้า ย่อมมีเสื่อมสภาพ ผุพัง เป็นปกติธรรมดา แต่ทว่าเราสามารถดูแล รักษา ยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้นได้ โดยเฉพาะ “ตับ” ถือเป็นอวัยวะชิ้นหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ดังนั้น เราไปเช็กกันเถอะ ว่าที่ผ่านมา เราดูแลตับ ได้ดีแค่ไหนกัน

มะเร็งตับ เกิดขึ้นเมื่อเซลล์บริเวณตับมีลักษณะหรือการทำงานผิดปกติแล้วพัฒนาเป็นมะเร็งในที่สุด หรืออาจเกิดจากการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งจากบริเวณอื่นมายังตับก็ได้ ซึ่งมะเร็งตับส่วนใหญ่ก็มักมีที่มาจากสาเหตุหลังนี้ ผู้ป่วยโรคมะเร็งตับมักไม่แสดงอาการจนกว่าจะมีขนาดใหญ่ขึ้นมาก

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง
New

HT-GMX016

ประกอบไปด้วยสารสกัดจากละอองเกสรดอกไม้ผสม เบต้า-1,3/1,6-กลูแคน มีส่วนช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อต้านเชื้อไวรัส ยับยั้งการทำลายเซลล์ของร่างกายจากสารอนุมูลอิสระ

฿ 2,000 ฿ 2,000

HT-GMX010

ลิเวอร์โร่ ทู ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารสกัดสมุนไพรเข้มข้น และมีส่วนผสมของสารสกัดจากละอองเกสรดอกไม้ มีส่วนช่วยขับล้างสารพิษจากตับ รักษาสมดุลการทำงานของตับ ลดการสะสมของไขมันที่ตับ และดูแลฟื้นฟูเซลล์ในอวัยวะสำคัญ

฿ 2,000 ฿ 2,000

HT-GMX009

ลิเวอร์โร่ วัน ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้น สารสกัดจากละอองเกสรดอกไม้ รอยัลเจลลี่ และสารสกัดจากโสม โดยมีคุณสมบัติลดการทำลายของเซลล์ตับจากสารพิษต่างๆ ลดภาวะไขมันพอกตับ ดูแลสุขภาวะของเนื้อเยื่อตับ และรักษาสมดุลย์การทำงานของตับ

฿ 2,000 ฿ 2,000

HT-GMX012

ต้นข้าวสาลีอ่อน เป็นแหล่งคลอโรฟิลล์ที่ดีที่สุด ประกอบไปด้วยสารอาหารจากพืช และสารประกอบที่มีออกซิเจนสูง อุดมไปด้วยวิตามิน & แร่ธาตุหลากหลายชนิด รวมไปถึงโปรตีนและเอ็นไซม์ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกาย

฿ 1,500 ฿ 1,500