สุขภาพสมองและความจำ

สมองเป็นอวัยวะหนึ่งในร่างกายของคนเราที่มีความสำคัญมาก เปรียบเหมือนกองบัญชาการควบคุมระบบต่างๆ ในร่างกายมากมายหลายระบบ ทั้งระบบความคิด ความจำ อารมณ์ พฤติกรรม และรักษาความสมดุลของระบบภายในร่างกาย

บทความนี้เราจะไปเรียนรู้เรื่องอัลไซเมอร์กับภาวะสมองเสื่อมไปพร้อมๆ กัน ว่าแต่คงสงสัยกันใช่ไหมคะว่า สองโรคนี้ เกี่ยวข้อง และเชื่อมโยงกันยังไง นับวันเราก็ยิ่งเจอผู้ป่วย อัลไซเมอร์กับภาวะสมองเสื่อม มากขึ้น

โรคนอนไม่หลับเชื่อว่า หลายคนคงจะเคยได้ยินโรคนี้กันมาบ้างแล้วรู้หรือไม่ว่า การนอนหลับ ถือเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมของสมอง คุณจะรู้ว่าการนอนไม่หลับจะมีผลกระทบกับคุณในช่วงกลางวัน และกลางคืน ทำให้คุณรู้สึกอ่อนเพลียในระหว่างวัน และเป็นสาเหตุให้มีปัญหาในการทำงาน

วันนี้จะพาทุกคนไปเช็กสุขภาพกันค่ะ ว่าด้วยเรื่องของ สัญญาณเตือน เสี่ยงโรคสมองเสื่อม โบราณว่าไว้ว่า “ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ” เชื่อว่า ทุกคนก็อยากมีสุขภาพดีกันทั้งนั้นใช่ไหม ไปเช็กให้รู้ ไปเช็กให้ชัวร์ ให้สบายใจและหายข้อสงสัยกันไปเลย

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

HT-GMX013

มิกซ์ พอลเลน ประกอบไปด้วยสารสกัดจากละอองเกสรดอกไม้ G60WS ซึ่งมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูสุขภาพของร่างกาย เสริมสร้างพลังงาน ชะลอความเสื่อมของเซลล์ และ มีค่าสารต้านอนุมูลอิสระ ORAC ที่สูง

฿ 2,000 ฿ 2,000

HT-GMX003

รอยัล ไวต้า มีส่วนผสมรอยัลเจลลี่ (นมผึ้ง) เป็นแหล่งของสารอาหารที่ครบถ้วนสมบูรณ์ กรดอะมิโนจำเป็น 7 ชนิด ที่ร่างกายของมนุษย์ไม่สามารถสังเคราะห์เองได้ คอลลาเจนเปปไทด์ เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว และวิตามินบี6 ช่วยสร้างสารที่จำเป็นในการทำงานของระบบประสาท

฿ 2,000 ฿ 2,000

HT-GMX005

ประกอบไปด้วยวิตามินบี1 บี3 บี6 และ วิตามินซี ช่วยให้ร่างกายได้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน และเนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อน มีส่วนช่วยสร้างให้เม็ดเลือดแดงสมบูรณ์ มีส่วนช่วยสร้างสารที่จำเป็นในการทำงานของระบบประสาท และกล้ามเนื้อ

฿ 1,500 ฿ 1,500