สุขภาพกระดูกและกล้ามเนื้อ

กล้ามเนื้ออ่อนแรง กล้ามเนื้อในร่างกายมนุษย์นั้นสำคัญแค่ไหน? ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ กล้ามเนื้อ (Muscle) เป็นเนื้อเยื่อที่หดตัวได้ในร่างกาย เปลี่ยนแปลงมาจาก เมโซเดิร์ม (Mesoderm) ของชั้นเนื้อเยื่อในตัวอ่อน และเป็นระบบหนึ่งของร่างกายที่สำคัญต่อการเคลื่อนไหวทั้งหมดของร่างกาย

อาการนิ้วล็อก เป็นอาการที่พบได้บ่อยในสังคมปัจจุบันนี้ การทำงาน พิมพ์งานบนแป้นพิมพ์ด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือพิมพ์งานบนหน้าจอโทรศัพท์ เป็นสิ่งที่ต้องพบเจออยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ส่งผลให้การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อมือเกิดขึ้นในระยะที่น้อย มีการกางออกของกล้ามเนื้อไม่เต็มที่ เกร็งกล้ามเนื้อสูง จึงทำให้เกิดอาการนิ้วล็อก นั่นเอง

หลายคนน่าจะเคยมีอาการปวดคอ ปวดหลัง แล้วลามมาจนถึงหัวไหล่ กันมาบ้างใช่ไหมคะ ? หลายคนอาจคิดว่าเป็นอาการปกติ ไม่ได้ใส่ใจอะไร แต่จริง ๆ แล้ว อาการปวดที่กำลังคุกคามชีวิตประจำวันของเราอยู่นี้ อาจไม่ใช่อาการปกติก็ได้ เพราะเสี่ยงเป็น “โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท”

โรคกระดูกพรุน ภัยอันตรายสำหรับวัยทอง ซึ่งโรคนี้ถือเป็นภัยเงียบที่น่ากลัว นั่นก็เพราะว่า โรคกระดูกพรุนมักเป็นภัยเงียบที่เกิดการสะสมในร่างกายมานาน จึงทำให้คนจำนวนมากไม่ทราบว่า สภาวะกระดูกของตนเองนั้นบางไปมากน้อยเพียงใดแล้ว และไม่ได้สนใจที่จะดูแล ป้องกันอย่างจริงจัง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

HT-GMX014

คอลล่ามิกซ์ ประกอบไปด้วยสองสกัดจากละอองเกสรดอกไม้ และคอลลาเจน โดยมีสรรพคุณฟื้นฟูผิว ทำให้ชั้นผิวหนังแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอยที่มองเห็นได้ ทำให้ผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง คอลลาเจนอุดมไปด้วยไฟโตสเตอรอลจากพืชเข้มข้น และคอลลาเจนคุณภาพสูงซึ่งมีส่วนช่วยในการดูแลผิวพรรณและข้อต่อกระดูก

฿ 1,500 ฿ 1,500

HT-GMX005

ประกอบไปด้วยวิตามินบี1 บี3 บี6 และ วิตามินซี ช่วยให้ร่างกายได้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน และเนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อน มีส่วนช่วยสร้างให้เม็ดเลือดแดงสมบูรณ์ มีส่วนช่วยสร้างสารที่จำเป็นในการทำงานของระบบประสาท และกล้ามเนื้อ

฿ 1,500 ฿ 1,500